Tuesday, 15/10/2019 - 09:38|

ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM

TRƯỜNG PT DTNT THCS HUYỆN THANH SƠN

TỔ CHỨC ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM 2019

Cùng chung niềm háo hức, chờ đón đêm hội trăng rằm của thiếu nhi cả nước. Vào hồi 19 giờ 30 phút, ngày 13 tháng 9 năm 2019 tại sân trường Trường Phổ thông DTNT THCS huyện Thanh Sơn hân hoan tổ chức ngày Tết Trung thu ngập tràn niềm vui, yêu thương và ấp áp.

Đến dự và chung vui với thầy trò nhà trường có đồng chí Nguyễn Quốc Cường - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Trưởng công an huyện Thanh Sơn; đồng chí Nguyễn Đình Thi - Huyện ủy viên - Chánh thanh tra huyện Thanh Sơn; đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Trưởng phòng dân tộc; đồng chí Ngô Đức Thiện - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Ngô Ngân Hà - Cán bộ phòng văn hóa thông tin. Cùng các đồng chí trong Ban chi ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn và toàn thể cán bộ, giáo viên, các cháu con cán bộ giáo viên và 358 em học sinh nhà trường.

Thay mặt Ban chấp hành công đoàn nhà trường, thầy Phạm Đình Quyền – Chủ tịch công đoàn lên khai mạc và dặn dò học sinh, các cháu con em CB,GV, NV toàn trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Bài phát biểu tuy ngắn gọn nhưng thể hiện được sự quan tâm của Ban lãnh đạo, Ban chấp hành công đoàn nhà trường tới công tác giáo dục thế hệ thiếu niên nhi đồng, những trăn trở và kì vọng vào thế hệ tương lai của các em.

Đại diện Ban lãnh đạo nhà trường, cô Đinh Thị Bích Thủy - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng long trọng đọc "Thư gửi các cháu thiếu niên nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu 2019"của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Cũng tại chương trình, đồng chí Nguyễn Quốc Cường - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Trưởng công an huyện Thanh Sơn – Trưởng đoàn đại biểu lãnh đạo huyện Thanh Sơn đã đại diện lên tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh nhà trường với mong muốn đây sẽ là sự động viên lớn để các em vượt lên những khó khăn, tiếp tục chăm ngoan, học giỏi.

Mở màn phần hội với chương trình múa lân đặc sắc và cũng là tiết mục được mong đợi nhất trong đêm hội. Cả sân trường nóng lên trong bầu không khí náo nức, vui tươi, phấn khởi. Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động phong phú như: Tiểu phẩm Sự tích chú Cuội - chị Hằng, các tiết mục văn nghệ mang đậm đà bản sắc dân tộc...tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi của đêm hội

Điểm nhấn của Trung thu năm nay là hoạt động thi “Bày mâm ngũ quả” của 4 khối lớp trong nhà trường. Các em thi trổ tài khéo léo, phát huy trí sáng tạo cùng khả năng vận dụng kiến thức môn Công nghệ, Mỹ thuật… đã được học, để tạo nên những mâm ngũ quả có thiết kế hết sức sinh động và thật đẹp mắt. Từ những thứ hoa quả quen thuộc: bưởi, chuối, hồng, táo, dứa, nho…các em cắt tỉa thành những bông hoa, những con vật thật ngộ nghĩnh, đáng yêu; rồi bài trí thành những tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo giống như các nghệ nhân nhí vậy.

Mặc dù xa nhà, xa gia đình, nhưng các em học sinh đã cảm nhận được tình cảm thân thiện, ấm áp trong đêm trung thu dưới mái nhà chung - Trường Phổ thông DTNT THCS huyện Thanh Sơn - tổ ấm thứ hai của các em. Đêm hội Trăng rằm đã đọng lại những ấn tượng đẹp đẽ nhất, với vòng tay yêu thương và trái tim nhân ái của tất cả mọi người dành tặng cho các em học sinh trong nhà trường.

Việc tổ chức đêm hội trăng rằm có ý nghĩa động viên rất lớn đối với các em học sinh, là động lực cho các em thi đua bước vào năm học mới, góp phần thắp sáng ước mơ để các em tiếp tục vươn lên phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đêm hội trăng rằm 2019 của Trường Phổ thông DTNT THCS huyện Thanh Sơn thực sự là đêm hội đong đầy kỷ niệm, hạnh phúc và niềm vui của học sinh nội trú.

Một số hình ảnh trong đêm hội trăng rằm:

Thầy giáo Phạm Đình Quyền – Chủ tịch công đoàn phát biểu khai mạc

Mâm ngũ quả do tập thể khối 9 trình bày

Mâm ngũ quả của tập thể khối 6

Mâm ngũ quả do tập thể khối 7 trình bày

Mâm ngũ quả do tập thể khối 8 trình bày

Mâm ngũ quả của các cháu con cán bộ, giáo viên

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đêm hội do các em học sinh nhà trường biểu diễn