Saturday, 24/08/2019 - 15:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường PTDTNT Thanh Sơn

Trường PTDTNT THCS Thanh Sơn Hưởng Ứng Ngày chạy Olympic Vì Sức Khỏe Toàn Dân Năm 2018

          Thực hiện Kế hoạch số 115/KH-UBND, ngày 26 tháng 2 năm 2018 của UBND huyện Thanh Sơn về việc tổ chức phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; công văn số 30/PGD&ĐT, ngày 05 tháng 3 năm 2018 của Phòng GD&ĐT Thanh Sơn về việc hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Đồng thời Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Thanh Sơn( 01/5/1947 - 01/5/2018); Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 - 26/3/2018 ) và Kỷ niệm 73 năm Ngày thể thao Việt “ Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018”.Hưởng ứng Nam ( 27/3/1946 - 27/3/2018 ). Hôm nay, ngày 24 tháng 3 năm 2018 ,Trường PT DTNT THCS huyện Thanh Sơn long trọng tổ chức lễ phát động “ Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018”.

          Đúng 07 giờ 30 phút ngày 24 tháng 3 năm 2018, Ban tổ chức đã tiến hành khai mạc tại sân trường. Tham dự khai mạc có thầy giáo Đinh Bằng My – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, có các thầy cô trong Ban chi ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, Đoàn Đội cùng tất cả giáo viên, công nhân viên và 356 học sinh nhà trường đã tích cực hưởng ứng tham gia buổi chạy quan trọng này. Tại buổi khai mạc thầy giáo Đinh Bằng My - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Hồ Chủ Tịch và khai mạc “ Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018” . Trong bài phát biểu thầy gửi lời chúc sức khỏe, chúc giáo viên, nhân viên và các em học sinh tham gia chạy đồng hành và thi đấu thể thao hết mình, đạt kết quả cao nhất. Thầy mong muốn sau lễ phát động mỗi thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và các em học sinh nhà trường sẽ học tập, làm việc tốt, luyện tập, rèn luyện bản thân, giữ gìn sức khỏe để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

          Ngay sau lễ khai mạc, tất cả giáo viên cùng các em học sinh các khối lớp 6,7,8,9  thi chạy đồng hành cấp trường với cự ly 02 km. Đường chạy từ cổng Trường PT DTNT THCS huyện Thanh Sơn – Khu 6, phố 19/5 – Trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc. Dẫn đầu đoàn chạy là thầy giáo Hà Văn Thắng – Phó Hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Mai Hương, cô giáo Trần Thanh Bình và các em học khối 6, nối tiếp đường chạy là các em học sinh khối 7,8,9 cùng các thầy cô, các cô chú cán bộ, nhân viên nhà trường. Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018 được cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh hưởng ứng và tham gia chạy tích cực, hào hứng, nhiệt tình, sôi nổi. Quãng đường chạy tuy không dài nhưng đã thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí, khơi gợi niềm đam mê thể thao trong học sinh. Nhờ có ý thức tổ chức kỷ luật cao của các em học sinh và sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức nên buổi thi chạy đã diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp. Cuộc chạy đồng hành đã mang lại nhiều niềm vui, sức khỏe cho mọi người cũng như giúp thầy và trò đoàn kết xích lại gần nhau hơn.

          Sau thi chạy đồng hành, tại sân trường đã diễn ra các trận  thi đấu bóng chuyền hơi giữa bốn Tổ Văn - Sử - Địa, Toán - Lý -Hóa, Ngoại ngữ - Công nghệ, Văn phòng và các trận thi đấu bóng chuyền giữa các em học sinh lớp 9A, 9B, 9C, khối 8. Tiếng reo hò cổ vũ của cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh làm cho không khí vô cùng sôi động, hào hứng.

Trải qua một thời gian dài thi đấu với tinh thần đoàn kết, nhất trí, với quyết tâm cao của các vận động viên và sự làm việc trách nhiệm, nhiệt tình, công minh, chính xác, khoa học của tổ trọng tài, giải nhất bóng chuyền hơi đã được trao cho Tổ Ngoại ngữ - Công nghệ, giải nhì Tổ Văn phòng, giải ba Tổ Toán – Lý – Hóa và tổ Văn – Sử - Địa. Về phía các em học sinh: Giải nhất trao cho lớp 9B, giải nhì lớp 9A, giải ba lớp 9C, giải KK khối 8.

          Các hoạt động trên, đã góp phần động viên giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tham gia tập luyện TDTT hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”, vận động khuyến khích mỗi người lựa chọn cho mình môn thể dục, thể thao phù hợp để luyện tập thường xuyên, đồng thời tham gia các hoạt động thể dục, thể thao khác góp phần tích cực, hiệu quả trong xây dựng và phát triển phong tràn thể dục, thể thao quần chúng của đơn vị, đồng thời nâng cao sức khỏe để giảng dạy và học tập. Qua đó đã tuyên truyền nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập TDTT trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống đến tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Thầy giáo Đinh Bằng My - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng đọc Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Hồ Chủ Tịch và khai mạc.

Thầy giáo Hà Văn Thắng- Phó hiệu trưởng

Hướng dẫn nội dung chạy và thi đấu

Các em học sinh và thầy cô đang dự lễ khai mạc

Các em học sinh và thầy cô đang dự lễ khai mạc

Các em học sinh trước giờ thi đấu

Thầy cô và học sinh đang chạy đồng hành

Thi đấu bóng chuyền hơi 

 Tổ Ngoại ngữ - Công nghệ và Tổ Văn – Sử - Địa

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 120
Tháng 08 : 208
Năm 2019 : 4.803