Tuesday, 15/10/2019 - 09:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường PTDTNT Thanh Sơn

TƯ VẤN CHĂM SÓC SỨC KHỎE HỌC SINH

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THCS HUYỆN THANH SƠN

TƯ VẤN CHĂM SÓC SỨC KHỎE HỌC SINH

 

     Nhằm nâng cao những hiểu biết về chăm sóc sức khỏe và tư vấn cho học sinh các kỹ năng cần thiết để phòng tránh những căn bệnh mà lứa tuổi học sinh thường gặp. Vào hồi 14 giờ, chiều, ngày 23/8/2019 tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học cơ sở huyện Thanh Sơn đã tổ chức Tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho học sinh toàn trường.

     Trong buổi tư vấn, các em học sinh đã được nghe cô Hoàng Thị Phúc – cán bộ phụ trách y tế nhà trường, tư vấn, trao đổi, chia sẻ những kiến thức cơ bản, kỹ năng cần thiết để phòng tránh một số bệnh mà học sinh thường mắc phải như: Kỹ năng vệ sinh cá nhân đúng cách, kỹ năng xử lý khi chảy máu cam, tai nạn đuối nước, côn trùng chui vào tai, bong gân, gãy xương, ngộ độc thực phẩm. Đồng thời, tư vấn cho các em về những biểu hiện, nguyên nhân, cách phòng chống và điều trị các bệnh học sinh thường hay gặp như: Bệnh cảm cúm, dị ứng ngoài da, viêm đường hô hấp, đau mắt đỏ, sởi, thủy đậu, quai bị, sốt xuất huyết…

      Đặc biệt, cô Hoàng Thị Phúc nhấn mạnh kỹ năng phòng tránh và xử lý khi gặp đuối nước, cách cấp cứu người bị đuối nước – một vấn đề nổi cộm trong thời gian gần đây. Phần tư vấn này các em trao đổi sôi nổi, nhiệt tình và hiệu quả cao.

     Với ngôi trường nội trú, công tác y tế học đường là vấn đề hết sức quan trọng. Bởi ở đây, cán bộ, giáo viên không đơn thuần là những người “gieo chữ” mà còn là người cha, người mẹ chăm sóc sức khỏe học sinh nên buổi tư vấn chăm sóc sức khỏe thật sự thiết thực và có hiệu quả cao. Ngoài tư vấn về bảo vệ sức khỏe, các em còn có thêm một buổi“ gỡ rối” hữu ích, các em được cô Hoàng Thị Phúc và các thầy cô giải đáp tất cả các thắc mắc về sức khỏe, về tâm sinh lý lứa tuổi, về tình bạn, tình yêu tuổi học trò.

     Đây cũng là dịp để các em được giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm, rèn luyện kỹ năng sống, ứng xử trước những vấn đề đặt ra có liên quan đến các vấn đề giới tính, chăm sóc sức khỏe, góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện cũng như nâng cao chất lượng sống.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 117
Tháng 10 : 244
Năm 2019 : 5.476