Tuesday, 15/10/2019 - 09:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường PTDTNT Thanh Sơn

TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Tài liệu đính kèm: Tải về

TRƯỜNG PHỔ THÔNG DTNT THCS HUYỆN THANH SƠN TỔ CHỨC

“ TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT” NĂM 2019

 

     Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020 với Chủ đề công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh. Hôm nay, vào hồi 15 giờ, ngày 17 tháng 9 năm 2019, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Trung học cơ sở huyện Thanh Sơn phối hợp với Công an huyện Thanh Sơn tổ chức buổi ngoại khóa “ Tuyên truyền, giáo dục pháp luật” cho cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

Thầy Hà Văn Thắng – Phó hiệu trưởng nhà trường đang phát biểu

     Mục đích của buổi ngoại khóa là nâng cao nhận thức cho học sinh trong phòng chống xâm hại trẻ em; đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em vị thành niên; cách phòng tránh tai nạn giao thông; phòng tránh tai nạn đuối nước; phòng tránh bạo lực học đường … nhằm nâng cao kĩ năng tự vệ trước những hành vi vi phạm pháp luật để tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, xa hơn nữa là góp phần bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời, nâng cao nhận thức, nghiệp vụ của cán bộ, giáo viên nhà trường trong việc tư vấn kĩ năng sống, giáo dục pháp luật cho học sinh.

     Tại buổi ngoại khóa, Trung tá Nguyễn Minh Đức – Phó đội trưởng Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Sơn đã đánh giá thực trạng tình hình tội phạm xâm hại trẻ em và thông tin một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nói chung và địa bàn huyện Thanh Sơn nói riêng trong thời gian gần đây. Trung tá đã dẫn chứng một số vụ án cụ thể xảy ra tại tỉnh Phú Thọ và huyện Thanh Sơn.

Trung tá Nguyễn Minh Đức – Phó đội trưởng Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Sơn 

đang tuyên truyền pháp luật trong buổi ngoại khóa

    Phần nội dung chính trung tá Nguyễn Minh Đức đi sâu vào nội dung nâng cao nhận thức của học sinh về các hành vi xâm hại trẻ em, trang bị cho các em những kĩ năng sống, kĩ năng phòng vệ cá nhân để tự bảo vệ mình. Trung tá đã giúp các em hiểu rõ: Xâm hại tình dục trẻ em là gì? Các hình thức xâm hại tình dục; các chiêu trò đối tượng tội phạm hay sử dụng để thực hiện hành vi xâm hại; những trẻ em nào dễ bị xâm hại; cách phòng ngừa ra sao? các khung hình phạt dành cho các đối tượng xâm hại trẻ em…

     Trong buổi ngoại khóa Trung tá còn giúp học sinh hiểu thêm ngoài xâm hại tình dục trẻ vị thành niên còn có các hành vi xâm hại khác như: Hành vi gây thương tích( đánh người, bạo lực học đường, đánh hội đồng giữa các học sinh trong trường…); hành vi xâm hại tinh thần (chửi bới, gây xấu hổ trước đông người…); hành vi xâm hại về tài sản( trộm cắp, cướp giật, đập phá tài sản…). Trung tá cũng nhấn mạnh về việc phòng tránh tai nạn giao thông và phòng tránh tai nạn đuối nước trong những ngày nghỉ đợt, nghỉ hè của học sinh.

Học sinh đang sôi nổi đưa ra câu hỏi thảo luận

     Sau phần trình bày của mình, Trung tá còn tổ chức trao đổi giao lưu với các em thông qua việc giải đáp các câu hỏi thắc mắc của học sinh. Phần nội dung này, tạo ra một không khí cởi mở, thân thiện, hào hứng cho học sinh tham gia và đạt hiệu quả cao về mục đích tuyên truyền, giáo dục.

     Buổi ngoại khóa thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 17 giờ 30 phút cùng ngày. Dư âm của một buổi chiều đầy ý nghĩa đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong trường là không khí sôi nổi, cởi mở và ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác trong đấu tranh phòng chống tội phạm được khơi dậy. Thành công của buổi ngoại khóa còn là biểu hiện của sự gắn bó, phối hợp tuyệt vời giữa nhà trường và Công an huyện Thanh Sơn trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh nội trú.

Một vài hình ảnh buổi ngoại khóa

Thầy giáo Hoàng Kim Đồng – Tổng phụ trách Đội thiếu niên nhà trường đang thảo luận nội dung ngoại khóa

Học sinh toàn trường đang chăm chú tham gia ngoại khóa

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 117
Tháng 10 : 244
Năm 2019 : 5.476